Tiếng Việt English

PHÂN HIỆU ĐẠI HỌC HUẾ TẠI QUẢNG TRỊ

HUE UNIVERSITY – QUANG TRI BRANCH

Tin tức

200 suất quà vượt sông cứu trợ người dân trong lũ

          Ngày 21/10, Cán bộ giảng viên sinh viên Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị đã ngược núi, vượt sông tiếp cận người dân xã Ba Lòng, Đakrông để trao 200 suất quà, kịp thời cứu trợ người dân bị lũ lụt.

          Qua theo dõi tình hình lũ lụt trên địa bàn tỉnh và nắm bắt thông tin từ chính quyền địa phương, Phân hiệu Đại học Huế đã phát động quyên góp từ cán bộ giảng viên, sinh viên và các mạnh thường quân hỗ trợ cho người dân xã Ba Lòng, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị đang bị mưa lũ ngập sâu, nhà cửa hư hỏng nặng, người dân thiếu lương thực và quần áo. Chỉ trong 1 tuần kêu gọi, Đoàn Phân hiệu Đại học Huế đã tiếp nhận được hơn 50 triệu đồng từ nguồn ủng hộ, các đoàn viên sinh viên triển khai tự làm các lọ muối sả, quyên góp quần áo cũ mới, đặt mua lương thực bao gồm gạo, dầu ăn, nước mắm, bánh mì, sữa đặc, nước uống đóng chai.

         Vượt hơn 80km đường bùn lầy sau lũ và đất đá sạt lỡ, vận chuyển lương thực qua sông bằng cano, cán bộ và sinh viên Phân hiệu Đại học Huế đã kịp thời trao tận tay đến các hộ dân.

         Chia sẻ về chuyến cứu trợ lần này, TS Trương Chí Hiếu – Giám đốc Phân hiệu Đại học Huế cho biết “ tập thể đơn vị rất chia sẻ với người dân bị ảnh hưởng bão lũ lần này, là đơn vị Đại học đóng chân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị - Nơi bị ảnh hưởng của lũ lụt vừa qua, chúng tôi xác định sẽ cố gắng huy động nhân lực và kêu gọi các nguồn hỗ trợ để kịp thời chia sẻ phần nào cho người dân lúc này”.

         Được biết, trước chuyến đi lần này, Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị cũng đã kịp thời hỗ trợ lương thực, tiếp tế cho người dân bị lũ cô lập tại huyện Triệu Phong và thành phố Đông Hà trong đợt mưa lũ vừa qua./.

Văn Huế

Ảnh 1: Các lương thực, hàng cứu trợ được người dân hỗ trợ miễn phí chuyển qua sông

Ảnh 2: Các lương thực nhu yếu phẩm và quần áo được tập kết ngay ven sông để phát tới người dân

Ảnh 3: Cán bộ PHân hiệu Đại học Huế trực tiếp trao các phần quà đến tay người dân