TUYỂN SINH

Bộ GD&ĐT lùi tiếp kì thi THPT quốc gia sang tháng 8

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ GD&ĐT vừa có văn bản hỏa tốc về việc điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 lần 2. Theo đó, kì thi THPT quốc gia diễn ra từ 8-11/8/2020.

Theo văn bản do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ kí, thời gian kết thúc năm học trước ngày 15/7/2020. Kì thi THPT quốc gia từ ngày 8-11/8/2020. Trên cơ sở khung kế hoạch thời gian nêu trên, Chủ tịch UBND các tỉnh, TP trực thuộc trung ương chủ động quyết định thời gian cho học sinh đi học trở lại, đảm bảo an toàn, phù hợp với tình hình kiểm soát dịch bệnh địa phương.

Trong thời gian nghỉ học ở trường, đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo Sở GD&ĐT tiếp tục rà soát, tinh giản nội dung dạy học theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Triển khai các hình thức dạy học qua Internet, trên truyền hình khi học sinh đi học trở lại.