Tiếng Việt English

PHÂN HIỆU ĐẠI HỌC HUẾ TẠI QUẢNG TRỊ

HUE UNIVERSITY – QUANG TRI BRANCH

Hoạt động đoàn - hội

Cán bộ, giảng viên và sinh viên Phân hiệu Đại học Huế hành trình về với đồng bào Biên giới

     Trong chiến dịch Mùa hè xanh 2018, trong 5 ngày (04 -08/8/2018), Đoàn tình nguyện Phân hiệu Đại học Huế đã đến với đồng bào thôn Cù Bai, xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị để hoàn thành các công trình thanh niên, hỗ trợ cho người dân, học sinh nơi đây bớt đi phần khó khăn.

Cán bộ, giảng viên và sinh viên tại lễ xuất quân tình nguyện hè 2018

     Thôn Cù Bai nằm cách trung tâm UBND xã Hướng Lập khoảng 7 Km về phía bắc, phía đông giáp thôn Tà Păng là bản biên giới, phía tây giáp bản Cóoc Rạc nước bạn Lào. Địa hình chủ yếu là đồi núi, cơ sở hạ tầng đặc biệt là đường giao thông nhiều đoạn chưa được đầu tư xây dựng nên việc đi lại, lưu thông hàng hóa của bà con nhân dân trong thôn còn gặp nhiều khó khăn nhất là vào mùa mưa bảo kéo dài. Với dân số 126 hộ/638 nhân khẩu, 99,8% là người dân tộc thiểu số Vân kiều sinh sống, tỷ lệ hộ nghèo còn cao (84/96 hộ chiếm 66,70%).

Đoàn tình nguyện đi bộ 7km để đến với thôn Cù Bai

     Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, cùng với sự hỗ trợ của các Tổ chức Phi chính Phủ MCNV, RENEW, sự ủng hộ của cơ quan, Đoàn tình nguyện Phân hiệu Đại học Huế đã hoàn thiện 01 sân chơi trẻ em trị giá 11 triệu đồng, trao tặng hơn 500 đôi dày tới trẻ em và người dân thôn bản, sửa sang, vệ sinh lại khuôn viên trường mầm non, tiểu học Cù Bai, trồng tặng 01 vườn rau sạch cho điểm trường Mầm non, tổ chức cắt tóc cho trẻ em, giải bóng đá vui chơi hè cho thiếu niên, chiếu phim lồng ghép tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội, nạn tảo hôn và phòng chống tai nạn bom mìn.

Đoàn tình nguyện trao các phần quà tới các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

     Bên cạnh đó, Đoàn tình nguyện cũng đã trao 10 suất quà tới 10 hộ gia đình khó khăn, 60 suất quà cho các em tiểu học Cù Bai và gần 1000 bộ quần áo cũ, mới tới bà con thôn bản trong chuyến tình nguyện hè 2018, Đoàn tình nguyện cũng đã dâng hoa, dâng hương tại 2 đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại thôn Cù Bai.

Đoàn tình nguyện dâng hoa, dâng hương tại 2 tượng đài tưởng niệm liệt sĩ thôn Cù Bai

     Đây là chương trình tình nguyện hè mà Đoàn Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị tổ chức thường niên nhằm hỗ trợ cho các vùng đồng bào miền núi còn gặp nhiều khó khăn, thông qua đó giúp cho đoàn viên thanh niên trải nghiệm, rèn luyện thực tế, có ý thức, trách nhiệm với cộng đồng, từ đó cố gắng, nổ lực để học tập tốt, lập thân lập nghiệp, trở thành công dân có ích đóng góp vào sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của cả nước nói chung và tỉnh Quảng Trị nói riêng./

Trồng tặng cho trường Mầm non Cù Bai vườn rau sạch

Cắt tóc cho trẻ em thôn Cù Bai

Chiếu phim cho người dân và trẻ em xem mỗi tối

Trao tặng sân chơi trẻ em cho người dân thôn Cù Bai

Thời sự Quảng Trị đưa tin về hoạt động tình nguyện hè của Đoàn Phân hiệu

Văn Huế