Tiếng Việt English

PHÂN HIỆU ĐẠI HỌC HUẾ TẠI QUẢNG TRỊ

HUE UNIVERSITY – QUANG TRI BRANCH

Nghiên cứu KH & Hợp tác quốc tế

Chương trình giao lưu với sinh viên đại học Tokyo (Nhật Bản) về chủ đề “Thách thức về môi trường và biến đổi khí hậu”

     Sáng ngày 14/9/2019, đoàn sinh viên Đại học Tokyo – Nhật Bản đã có chương trình giao lưu với sinh viên Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị với chủ đề “Thách thức về môi trường và biến đổi khí hậu”.

Sinh viên Phân hiệu trong phần thuyết trình với chủ đề “Ô nhiễm rác thải nhựa”

     “Thách thức về môi trường và biến đổi khí hậu” là chủ đề được tổ chức lần đầu tiên tại Phân hiệu với sự có mặt của các đại diện đến từ Đại học Tokyo (Nhật Bản) nhằm mục đích tạo ra một diễn đàn trao đổi những kiến thức mà nhóm sinh viên Phân hiệu và sinh viên Đại học Tokyo đã tìm hiểu. Các sinh viên đã chia sẻ vấn đề liên quan đến thực trạng ô nhiễm môi trường hiện nay tại Việt Nam – Nhật Bản, những giải pháp thiết thực mà mỗi cá nhân có thể làm được để chung tay thay đổi thói quen sử dụng đồ nhựa, túi nilon, góp phần vào bảo vệ môi trường sống, bảo vệ đa dạng sinh học; Ngoài ra, các hoạt động diễn ra sôi nổi như trò chơi Teambuilding, Thi Thuyết trình, trò chơi Ô chữ trí tuệ đã thực sự giúp sinh viên Phân hiệu cải thiện rõ rệt kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng nói tiếng Anh; tăng cường khả năng hội nhập, giao lưu với sinh viên quốc tế.

Sinh viên Phân hiệu có thêm những người bạn mới từ Nhật Bản

     Chương trình giao lưu đã thực sự trở thành một cơ hội gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức giữa sinh viên Phân hiệu và sinh viên Nhật Bản. Đồng thời hứa hẹn để Phân hiệu càng có nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích hơn cho sinh viên trong tương lai.

Bài và ảnh: Ngọc Hà