Tiếng Việt English

PHÂN HIỆU ĐẠI HỌC HUẾ TẠI QUẢNG TRỊ

HUE UNIVERSITY – QUANG TRI BRANCH

Tin tức

Chuyên đề “chế tạo các thiết bị điện ứng dụng trong đời sống”

     Sáng ngày 13/11/2018, tại phòng 203, Giảng đường Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị, Bộ môn Kỹ thuật Điện đã tổ chức thành công buổi sinh hoạt chuyên đề “chế tạo các thiết bị điện ứng dụng trong đời sống” với 05 báo cáo trên cơ sở đang nghiên cứu các đề tài cấp Đại học Huế, Phân hiệu.

    Thay mặt nhóm tác giả, TS. Ngô Xuân Cường đã trình bày chuyên đề “Tính toán thiết kế hệ thống sấy lạnh trong công nghiệp chế biến rau quả, nông sản tại Quảng Trị”. Chuyên đề đã làm rõ sấy lạnh bằng nguyên lý bơm nhiệt là một phương pháp bảo quản sau thu hoạch đáp ứng yêu cầu khắt khe về chất lượng sấy. Bơm nhiệt là thiết bị nhiệt-lạnh được xem là có khả năng tiết kiệm năng lượng nhất hiện nay.

TS. Ngô Xuân Cường báo cáo chuyên đề

     Đến với bài trình bày thứ hai, TS. Võ Quang Nhã đại diện nhóm tác giả đang nghiên cứu đề tài cấp Đại học Huế đề cập “Thiết kế phần mềm tính toán năng lượng gió và khảo sát thực tế áp dụng cấp điện cho huyện đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị”. Cồn Cỏ (còn gọi là Hòn Cỏ, Con Cọp, Hòn Mệ...) là một đảo nhỏ có vị trí chiến lược ở biển Đông, thuộc tỉnh Quảng Trị song chưa được kết nối với lưới điện quốc gia và đang tìm giải pháp đưa điện ra đảo.

TS. Võ Quang Nhã báo cáo chuyên đề

     Tiếp theo là chuyên đề về “The Hydrogen Super Highway” do Ths. Huỳnh Thị Thùy Linh trình bày. Chuyên đề đã giới thiệu và cập nhật những thông tin mới nhất của hệ thống đường sắt tốc độ cao sử dụng năng lượng mặt trời.

ThS. Huỳnh Thị Thùy Linh báo cáo chuyên đề

     Bên cạnh các chuyên đề của thầy cô, buổi sinh hoạt chuyên đề còn có sự chia sẻ thông tin nghiên cứu của 02 sinh viên ngành Kỹ thuật điện. Sinh viên Trần Trí Việt Đức KTĐ – ĐT K8 với đề tài “Chế tạo máy CNC mini”, và chuyên đề “Chế tạo bộ đo lường – giám sát năng lượng cho hệ thống quang điện” do sinh viên Đinh Tiến Sáng KTĐ – ĐT K6 trình bày.

Sinh viên Trần Trí Việt Đức KTĐ – ĐT K8 báo cáo chuyên đề

     

Sinh viên Đinh Tiến Sáng KTĐ – ĐT K6 báo cáo chuyên đề

     Buổi sinh hoạt chuyên đề đã giúp các giảng viên và sinh viên có thêm nhiều cơ hội để trao đổi chuyên môn gắn kết với công nghệ mới, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Tạ Thị Lài