Tiếng Việt English

PHÂN HIỆU ĐẠI HỌC HUẾ TẠI QUẢNG TRỊ

HUE UNIVERSITY – QUANG TRI BRANCH

Hoạt động đoàn - hội

Đa dạng hóa hình thức tuyên truyền phòng, chống tệ nạn xã hội trong đoàn viên sinh viên

     Nhằm ngăn chặn, đẩy lùi các tệ nạn xã hội thâm nhập vào giảng đường, ảnh hưởng đến tình hình ANTT cũng như lối sống của đoàn viên, sinh viên. Đoàn Thanh niên Phân hiệu Đại học Huế đã quan tâm và chú trọng công tác tuyên truyền với phương châm "Phòng hơn chống". Thường xuyên đa dạng hóa các hình thức sinh hoạt, nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên (ĐVTN) về tác hại của ma túy, mại dâm, HIV/AIDS...

     Với số lượng đoàn viên sinh viên đông đảo đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau, bên cạnh tạo các sân chơi mang tính phong trào và hoạt động xã hội, Đoàn Thanh niên Phân hiệu Đại học Huế thường xuyên lồng ghép các chủ đề về phòng chống tệ nạn xã hội, ma túy, mại dâm, bạo lực học đường vào các buổi sinh hoạt chuyên đề như Tuần sinh hoạt công dân học sinh sinh viên, tổ chức ký cam kết về không vi phạm ANTT, luật giao thông và phòng chống ma túy, bạo lực học đường cho đoàn viên sinh viên. Thành lập các mô hình như đội tự quản Ký túc xá, đội Văn minh học đường, thường xuyên nắm bắt tình hình đoàn viên sinh viên nội ngoại trú thông qua phòng PA83, công an tỉnh, công an Phường để kịp thời giáo dục các đoàn viên, sinh viên có biểu hiện tiêu cực.

Tiểu phẩm “Sau cơn mưa trời lại sáng” của sinh viên Phân hiệu tham gia Hội thi Phòng, chống HIV/ADIS, Ma túy, tội phạm và tệ nạn xã hội trong học sinh, sinh viên năm 2017

     Cùng với đó, Đoàn Thanh niên Phân hiệu Đại học Huế cũng tham gia các sân chơi, các hội thi tiểu phẩm văn nghệ phòng chống ma túy, tội phạm trong học sinh, sinh viên Đại học Huế để xây dựng kịch bản, các tiết mục văn nghệ nhằm tuyên truyền, tẩy chay và tiến tới đẩy lùi các tệ nạn này ra khỏi học đường làm cho môi trường giáo dục tại Phân hiệu Đại học Huế trở nên an toàn và lành mạnh hơn. Thông qua các tiểu phẩm, các đoàn viên sinh viên đã truyền tải được các mặt trái của tệ nạn như bạo lực học đường, lập hội, nhóm, tham gia vận chuyển ma túy, tệ nạn mại dâm, cờ bạc, cá độ…bằng hình thức sân khấu hóa sinh động để giáo dục, răn đe, lên án, tẩy chay các tệ nạn xã hội thâm nhập vào học đường.

Đội bóng đá Phân hiệu Đại học Huế giao hữu với lực lượng Công an, Biên phòng tỉnh

     Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên Phân hiệu Đại học Huế cũng gắn kết với các đơn vị Công an tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh thường xuyên có các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao. Kết hợp cùng các đơn vị tham gia các hoạt động tình nguyện hè, lồng ghép các chuyên đề về tuyên truyền phòng chống ma túy, mua bán người tới các bà con dân bản vùng biên giới huyện Hướng Hóa. Qua đó, giúp cho mỗi đoàn viên sinh viên trở thành một tuyên truyền viên tích cực trong công tác xã hội với cộng đồng.

     Bằng nhiều hình thức hoạt động đa dạng, hấp dẫn, công tác phòng chống ma túy, mại dâm và các tệ nạn xã hội trong đoàn viên sinh viên đã đạt được kết quả tích cực. Đoàn Phân hiệu Đại học Huế giữ vững hơn 10 năm không có sinh viên phạm tội về ma túy, mại dâm, không để xảy ra bạo lực học đường, làm giảm và đẩy lùi hiện tượng sinh viên vi phạm pháp luật, tạo tiền đề để Phân hiệu Đại học Huế xây dựng tốt công tác ANTT trường học, đơn vị được Bộ trưởng Bộ Công an, Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận đơn vị đạt chuẩn ANTT và tặng Bằng khen, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị biểu dương, khen thưởng.

Văn Huế