Đoàn công tác Sở Ngoại vụ, Sở Giáo dục và Thể thao các tỉnh Savanankhet, Khammuane, Salavan – Nước CHDCND Lào thăm và làm việc tại Phân hiệu Đại hoc Huế

Sáng ngày 12/7/2018, Đoàn công tác Sở Ngoại vụ, Sở Giáo dục và Thể thao các tỉnh Savanankhet, Khammuane, Salavan – Nước CHDCND Lào đã có chuyến thăm và làm việc tại Phân hiệu Đại hoc Huế tại Quảng Trị.

TS. Trương Chí Hiếu – Giám đốc Phân hiệu đích thân ra đón tiếp Đoàn

Đây là nội dung trong chương trình Hội nghị Hợp tác xúc tiến Đào tạo năm học 2018 -2019 do Khối thi đua các trường Đại học, Cao đẳng – TCCN&DN tỉnh Quảng Trị tổ chức tại Phân hiệu Đại học Huế, lễ đón đoàn công tác Lào tới thăm và làm việc được Phân hiệu Đại học Huế chuẩn bị chu đáo theo theo hình thức ngoại giao.

TS. Trương Chí Hiếu – Giám đốc Phân hiệu Đại học Huế phát biểu chào đón đoàn nước bạn Lào.

Tại buổi làm việc, TS. Trương Chí Hiếu, Giám đốc Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị đã giới thiệu khái quát về Phân hiệu Đại học Huế, trong đó nhấn mạnh về các ngành Kỹ thuật do Phân hiệu Đại học Huế đang đào tạo hiện nay phù hợp với nhu cầu phát triển kinh tế xã hội tại nước bạn Lào, hai bên đã trao đổi về những chính sách ưu tiên cho sinh viên Lào qua học tại Phân hiệu Đại học Huế.

Đoàn công tác nước bạn Lào cũng đã được thăm Ký túc xá Phân hiệu Đại học Huế - nơi đang có 53 du học sinh Lào ăn ở, sinh hoạt, đi thăm quan toàn bộ khuôn viên Phân hiệu Đại học Huế từ giảng đường, phòng thí nghiệm, khu thư viện, cơ sở thực hành…

Bà Lingthong Sengtavanh TUV, GĐ Sở GD-TT tỉnh Savanankhet

Phát biểu tại buổi làm việc, Bà Lingthong Sengtavanh Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục - Thể thao tỉnh Savanankhet “Cảm ơn sự đón tiếp hết sức trang trọng, tình cảm dành cho đoàn công tác của 3 tỉnh, đặc biệt sau khi được thăm các con em sinh viên Lào ăn ở tại Ký túc xá với trang thiết bị hết sức tiện nghi, môi trường sống an toàn, được tận mắt chứng kiến cơ sở vật chất hết sức khang trang của Phân hiệu Đại học Huế, nhất là hệ thống phòng thí nghiệm, thư viện, phòng học, cơ sở thực hành, chúng tôi hoàn toàn yên tâm để gửi gắm con em qua học tại Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị trong năm học 2018-2019”.

TS. Trương Chí Hiếu – Giám đốc Phân hiệu tặng quà lưu niệm cho Bà Lingthong Sengtavanh TUV, GĐ Sở GD-TT Tỉnh Savanankhet

TS. Trương Chí Hiếu – Giám đốc Phân hiệu tặng quà lưu niệm cho Ông Năn Tai xay In Thạ Xon: Phó GĐ Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Khammuane

TS. Trương Chí Hiếu – Giám đốc Phân hiệu tặng quà lưu niệm cho Ông Sililac Thả món hắc GĐ Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Salavan

Kết thúc buổi làm việc, TS. Trương Chí Hiếu – Giám đốc Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị đã cảm ơn đoàn công tác đã tới thăm và làm việc tại Phân hiệu, đồng thời nhấn mạnh chuyến thăm là cơ hội tuyệt vời để Phân hiệu Đại học Huế đi đến ký kết Biên bản hợp tác đào tạo với các Sở Giáo dục& Thể thao các tỉnh Savanankhet, Khammuane, Salavan – Nước CHDCND Lào trong năm học 2018-2019 và những năm tiếp theo. Thay mặt tập thể cán bộ, giảng viên Phân hiệu gửi tặng đoàn món quà nhân dịp đoàn ghé thăm Phân hiệu Đại học Huế.

Được biết, để có được chuyến thăm lần này, ngoài lời mời từ lãnh đạo của Khối thi đua Đại học, Cao đẳng, TCCN&DN tỉnh Quảng Trị, trong đó Phân hiệu Đại học Huế là một thành viên thì trước đó vào tháng 4/2018, đoàn công tác của Phân hiệu Đại học Huế do TS. Trương Chí Hiếu – Giám đốc Phân hiệu dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc với Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Savannakhet, Giám đốc Sở GD& TT tỉnh Salavan, Hiệu trưởng Trường CĐSP Savannakhet – Nước CHDCND Lào để xúc tiến hợp tác đào tạo tại Phân hiệu Đại học Huế.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH THAM QUAN TÌM HIỂU CỦA ĐOÀN CÔNG TÁC LÀO TẠI PHÂN HIỆU ĐẠI HỌC HUẾ

TS. Trương Chí Hiếu – Giám đốc Phân hiệu trực tiếp đón đoàn và dẫn đoàn tham quan Phân hiệu

Đoàn công tác tham quan toàn bộ khuôn viên, cơ sở vật chất của Phân hiệu

Tham quan một phòng học tại Phân hiệu Đại học Huế