Tiếng Việt English

PHÂN HIỆU ĐẠI HỌC HUẾ TẠI QUẢNG TRỊ

HUE UNIVERSITY – QUANG TRI BRANCH

Hoạt động đoàn - hội

Đoàn thanh niên Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị và hành trình “Vượt lũ, trao yêu thương”

          Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng của 5 đợt lũ vừa qua trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, Đoàn Thanh niên Phân hiệu Đại học Huế đã thực hiện chương trình “Vượt lũ, trao yêu thương” với mục đích là cầu nối hỗ trợ giúp đỡ bà con trên địa bàn tỉnh phần nào vơi đi khó khăn sau lũ.

          Sau hơn 3 tuần kêu gọi và thực hiện chương trình (từ ngày 16/10 đến ngày 2/11), đến nay, Đoàn Thanh niên Phân hiệu đã thực hiện thành công 3 đợt cứu trợ đến với 3 địa bàn bị ngập lụt và chia cắt: phường 4, TP Đông Hà; xã Ba Lòng huyện Đakrông và xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa. Hơn 650 suất quà cùng nhu yếu phẩm cần thiết đã được Đoàn Thanh niên trao đến tay người dân bị ảnh hưởng nặng nề do lũ lụt. Ngoài ra, Đoàn Phân hiệu cũng đã trao một số đồ dùng phục vụ học tập, áo quần cho các điểm trường ở địa bàn miền núi.

          Đoàn Thanh niên Phân hiệu cũng đã đại diện các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trao tặng 25 phần quà đến 25 bệnh nhân chạy thận ở bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị, đa số các bệnh nhân là người dân tộc thiểu số và là các hộ nghèo chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của lũ lụt; trao tặng 5 suất quà cho 5 hộ bị ảnh hưởng nghiêm trọng ở xã Hướng Sơn (trong đó 3 hộ bị sập nhà hoàn toàn, 1 hộ có nhà bị nghiêng và 1 hộ nghèo có con đang chạy thận); trao tặng 5 suất quà cho 5 hộ gia đình là hộ nghèo ở địa bàn phường 3, thành phố Đông Hà, các hộ này đều bị ngập sâu trong nước và mất hết tài sản.

          Với tinh thần “thương thân, thương ái” “lá lành đùm lá rách” “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” Đoàn TN Phân hiệu Đại học Huế đã thể hiện tinh thần, sức trẻ, ý thức trách nhiệm cộng đồng đến với bà con vùng lũ.

          Kết thúc chương trình, đồng chí Nguyễn Hải Đăng- bí thư Đoàn Phân hiệu bày tỏ vui mừng vì đã kịp thời phần nào hỗ trợ người dân trong lúc khó khăn và bày tỏ niềm cảm kích với các cá nhân, tập thể, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, quý thầy cô, các bạn sinh viên và các cựu sinh viên Phân hiệu đang học tập làm việc trong và ngoài nước đã ủng hộ, hỗ trợ để Đoàn Phân hiệu thực hiện thành công hành trình “Vượt lũ, trao yêu thương”.

Một số hình ảnh của hành trình “Vượt lũ, trao yêu thương”.

Ảnh 1: Trao 200 suất quà cho bà con xã Ba Lòng, huyện Đakrông

Ảnh 2: Đại diện Đoàn Thanh niên Phân hiệu trao quà tận tay bệnh nhân chạy thận ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị

 Ảnh 3. Trao 351 suất quà cho bà con xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa

 Ảnh 4. Đại diện Đoàn Phân hiệu trao 5 phần quà cho 5 hộ dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng (3 hộ bị sập, 1 hộ nghiêng và 1 hộ nghèo có con chạy thận) ở xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa

Ảnh 5. Thầy Trương Chí Hiếu, giám đốc Phân hiệu trao 5 phần quà cho 5 hộ nghèo bị ngập nặng ở phường 3, TP Đông Hà

Ảnh 6. Đoàn Phân hiệu trao quà tại điểm trường TH & THCS Hướng Phùng, Hướng Hóa

Thảo Nguyên