Tiếng Việt English

PHÂN HIỆU ĐẠI HỌC HUẾ TẠI QUẢNG TRỊ

HUE UNIVERSITY – QUANG TRI CAMPUS

Tin tức các lĩnh vực nghiên cứu

Hội thảo “Về một số biện pháp ứng với biến đổi khí hậu”.

      Sáng ngày 07/06/2016, Phân hiệu Đại học Huế đã phối hợp với Chương trình Hạnh phúc Quảng Trị tổ chức Hội thảo “Về một số biện pháp ứng với biến đổi khí hậu”.

 

      Tham dự Hội thảo có ông Dong Kyun Park - chuyên gia tư vấn độc lập về rừng và biến đổi khí hậu và ông Kwon Min Soo - chuyên gia lâm nghiệp; sự tham gia của đại diện đến từ Sở KHCN, Chi cục môi trường, Chi cục biển đảo, Chi cục Kiểm Lâm; TS. Trương Chí Hiếu – Phó Giám đốc Phân hiệu cùng các cán bộ quản lý, giảng viên và sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường của Phân hiệu.

TS.Trương Chí Hiếu tặng quà kỷ niệm cho ông Dong Kyun Park - chuyên gia tư vấn độc lập về rừng và biến đổi khí hậu

       Hội thảo đã lắng nghe các tham luận đến từ các đại diện của Chương trình Hạnh phúc Quảng Trị, các kết quả nghiên cứu của giảng viên bộ môn CNKT Môi trường Phân hiệu và tham luận từ các đại biểu tham gia hội thảo. Hội thảo đánh giá những xu thế tác động sau Thỏa thuận Paris, đưa ra các khuyến nghị nhằm tháo gỡ những khó khăn, thách thức, xác định các biện pháp tăng cường trao đổi thông tin và nâng cao hiệu quả hợp tác về ứng phó biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Ông Dong Kyun Park - chuyên gia tư vấn độc lập về rừng và biến đổi khí hậu trình bày tham luận “Môi trường và rừng ở Hàn quốc và một số vấn đề sau Thoả thuận Paris

Toàn cảnh hội thảo

Ths. Nguyễn Xuân Cường - Phó Trưởng bộ môn Công nghệ Kỹ thuật Môi trường của Phân hiệu trình bày tham luận Tiếp cận phi tập trung trong giải quyết tình trạng thiếu nước sinh hoạt ở các xã vùng Lìa, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị

Ths. Nguyễn Thị Hoài Giang - bộ môn Công nghệ Kỹ thuật Môi trường của Phân hiệu trình bày tham luận “Quản lý tài nguyên và môi trường ở huyện Đảo Cồn Cỏ - Quảng Trị”

Sinh viên Kiều Oanh - lớp CNKT Môi trường K3 phát biểu thảo luận tại hội thảo

Các đại biểu trao đổi tại hội thảo

 

Thảo Loan