Tiếng Việt English

PHÂN HIỆU ĐẠI HỌC HUẾ TẠI QUẢNG TRỊ

HUE UNIVERSITY – QUANG TRI CAMPUS

Tin tức các lĩnh vực nghiên cứu

Hội thảo với chuyên đề “Điện tử ứng dụng trong tự động hóa”

Đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu khoa học trong đội ngũ giảng viên cũng như sinh viên chuyên ngành, chiều ngày 7 tháng 11 năm 2016, tại phòng 205 - Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị, bộ môn Kỹ thuật Điện đã tổ chức hội thảo với chuyên đề “Điện tử ứng dụng trong t động hóa.

Tham dự Hội thảo có Ths. Phan Thị Hồng PhượngPhó trưởng bộ môn Kỹ thuật Điện cùng các giảng viên và sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử của Phân hiệu.

Hội thảo bắt đầu với chuyên đHệ thống tự động định hướng mặt trời cho pin quang điệndưới sự trình bày TS. Ngô Xuân Cường đã thu hút được nhiều quan tâm của các bạn sinh viên. Bài thuyết trình giới thiệu tổng quan về hệ thống tự động định hướng mặt trời, đặc biệt tập trung vào phần mô phỏng hệ thống cũng như một số kết quả đã nghiên cứu được.

 

 

Hình 1: TS. Ngô Xuân Cường phát biểu khai mạc

Tiếp nối hội thảo, TS. Võ Quang Nhã với chuyên đề “Phổ trở kháng cấu trúc p-n với rào thế năng” đã cung cấp một phương pháp đơn giản để xác định giá trị thực cấu trúc điện dung rào cản với rào thế năng dựa trên cơ sở phân tích sự phụ thuộc phổ vào phần ảo trở kháng đo. Thông qua chuyên đề, tác giả đã phân tích chi tiết sự phụ thuộc phổ vào thành phần thực và ảo trở kháng đo mô phỏng silic tiếp xúc p-n về mạch tương đương thông thường (mạch song song RdCb nối tiếp với điện trở RS). Chuyên đề đã phát huy tính sáng tạo trong nghiên cứu khoa học.

Hình 2. Phần trình bày của TS Võ Quang Nhã

Góp phần phong phú cho hội thảo, nhóm sinh viên Trần Văn Hoàng, Lê Viết Cầu và Đặng Văn Ngà với thuyết trình “Giới thiệu một số bộ nguồn ac – dc” đã đưa ra một số kết quả ban đầu trong công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên cấp Phân hiệu.

Hội thảo còn chia sẻ kết quả nghiên cứu “Tìm hiểu về Smart Grid – lưới điện thông minh” của sinh viên Đinh Tiến Sáng lớp KTĐ K6 giới thiệu các đặc điểm chính của Smart Grid và việc áp dụng lưới điện thông minh ở Việt Nam.

Buổi hội thảo chuyên đề đã kết thúc thành công tốt đẹp. Qua hội thảo, các giảng viên, sinh viên có cơ hội trình bày các hướng nghiên cứu mới và giới thiệu kết quả nghiên cứu của mình, góp phần nâng cao chất lượng học tập, giảng dạy và nghiên cứu khoa học của Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị.

Hình 3. Tổng kết hội thảo chuyên đề