Tiếng Việt English

PHÂN HIỆU ĐẠI HỌC HUẾ TẠI QUẢNG TRỊ

HUE UNIVERSITY – QUANG TRI BRANCH

TUYỂN SINH

Kĩ sư công nghệ môi trường: Nhóm ngành thu hút nhất!

       (Theo Báo dân trí, 24/3/2017) Hướng đến năm 2020 - 2025, nhóm ngành Môi trường được dự đoán là 1 trong 8 nhóm ngành thu hút nhiều lao động nhất, riêng tại TPHCM là khoảng 10.800 người/năm.

Trong xu thế phát triển đất nước, vấn đề phát triển công nghiệp xanh, thân thiện với môi trường, xử lý triệt để các vấn đề ô nhiễm môi trường đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao và số lượng nhiều. Vì vậy, xu hướng sắp tới, Môi trường đang trở thành ngành học được đảm bảo đầu ra, thu hút không ít bạn trẻ.

Lựa chọn của bạn trẻ yêu thiên nhiên

       Thời gian gần đây, Việt Nam đang đối mặt với rất nhiều vấn đề nghiêm trọng về môi trường.Theo báo cáo giám sát của Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, bình quân mỗi ngày các khu, cụm, điểm công nghiệp thải ra khoảng 30.000 tấn chất thải rắn, lỏng, khí và chất độc hại, nhưng mới chỉ có 60 khu công nghiệp đã hoạt động có trạm xử lí nước thải tập trung (chiếm 42% số khu công nghiệp đã vận hành).

       Hầu hết các công ty, nhà máy sản xuất chuyên nghiệp cũng đều cần kỹ sư môi trường để quản lý sản xuất, đảm bảo công nghệ, theo dõi quy trình, thực hiện sáng chế sản phẩm theo hướng xanh, sạch, tiết kiệm và bảo vệ môi trường.

       Không chỉ vậy, số lượng doanh nghiệp bị ràng buộc bởi tiêu chuẩn ISO 14001 ngày càng nhiều hơn. Để đạt tiêu chuẩn này phải có hệ thống xử lý môi trường đạt chuẩn và sự có mặt của những kỹ sư công nghệ môi trường là cực kỳ cần thiết.

Học ngành công nghệ kĩ thuật môi trường ở đâu?

       Đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, nhiều trường trong cả nước đã đào tạo và mở rộng tuyển sinh ngành môi trường. Ở miền Trung, ngành công nghệ kĩ thuật môi trường đã được đào tạo Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị - Đại học Huế hơn 8 năm. Một trong những lợi thế của sinh viên học ở đây đó là môi trường học tập hiện đại, thời gian đào tạo ngắn và được Giám đốc Đại học Huế cấp bằng.

       Thông tin tuyển sinh ngành Công nghệ kĩ thuật môi trường tại Phân hiệu ĐHH tại QT – Đại học Huế:

 

Công nghệ kỹ thuật môi trường

52510406

1. Toán, Vật lí, Hóa học

A00

48

12

2. Toán, Vật lí, Sinh học (*)

A02

3. Toán, Hóa học, Sinh học

B00

4. Toán, Hóa học, Tiếng Anh (*)

D07

 
Nguồn về dự báo nhu cầu nhân lực môi trường:

http://www.tapchitainguyenvamoitruong.vn/383/TNMT/19329/Hoat-dong-xu-ly-nuoc-thai-do-thi-va-nhu-cau-dao-tao-nguon-nhan-luc-tai-Viet-Nam.html

http://dantri.com.vn/tin-tuyen-sinh/moi-truong-se-thanh-nhom-nganh-thu-hut-nhieu-lao-dong-nhat-20170323222511649.htm

https://kenhtuyensinh24h.vn/phan-hieu-dai-hoc-hue-tai-quang-tri/