Tiếng Việt English

PHÂN HIỆU ĐẠI HỌC HUẾ TẠI QUẢNG TRỊ

HUE UNIVERSITY – QUANG TRI CAMPUS

Tin tức

Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp khóa 2013-2017 của sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường

      Trong 3 ngày từ 8 - 10/5/2017, Khoa CNKTMT đã tổ chức 2 hội đồng chấm Đồ án tốt nghiệp cho 54 sinh viên Đại học chính quy khóa 5 (2013 -2017) ngành CNKTMT.

     Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với mỗi sinh viên nhằm đánh giá năng lực của sinh viên trước khi tốt nghiệp. Đây chính là thành quả trong khoảng thời gian dài phấn đấu học tập và nghiên cứu, là cơ hội để sinh viên thể hiện bản thân với những kiến thức cô đọng nhất đã thu thập được trong suốt những năm học vừa qua.

     Tại lễ khai mạc, ThS. Vũ Trung Kiên –Phó Trưởng phòng Đào tạo- KHCN đã phát biểu khai mạc lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp, công bố các quyết định liên quan đến hội đồng chấm đồ án.

     Sau lễ khai mạc, 2 hội đồng chấm đồ án đã làm việc nghiêm túc, hiệu quả trong 3 ngày. Các em sinh viên tự tin, chững chạc khi trình bày trước hội đồng bảo vệ. Hầu hết các đồ án đều có chất lượng cao, các em sinh viên trả lời tốt các câu hỏi hội đồng đưa ra. Có được thành quả này là nhờ sự cố gắng học tập, trau dồi của các em và sự giúp đỡ tận tình của GV hướng dẫn trong khi làm đồ án cũng như sự dạy bảo của GV Khoa CNKTMT trong suốt 4 năm học.

Sinh viên trình bày báo cáo của mình trước hội đồng bảo vệ

      Đề tài đồ án tốt nghiệp của sinh viên năm nay có rất nhiều hướng đa dạng phong phú như: xử lý nước thải cho các ngành công nghiệp, xử lý nước thải sinh hoạt cho khu dân cư, nước thải chăn nuôi, nước thải làng nghề; xử lý nước cấp; xử lý khí thải; các đề tài đánh giá tác động môi trường cho các dự án,…Theo các thành viên trong hội đồng, các đề tài nghiên cứu đều xuất phát từ nhu cầu thực tế và các giải pháp đưa ra có tính thực tiễn rất cao. Một số đề tài về thu gom và xử lý nước cấp cho người dân ở các xã vùng Lìa của tỉnh Quảng Trị được hội đồng chấm đồ án đánh giá rất cao vì tính cấp thiết và khả thi của đề tài.

     Kết thúc buổi lễ trong sự hân hoan, phấn khởi của thầy và trò khoa CNKTMT. Qua sự trưởng thành của các em sinh viên thể hiện trong 3 ngày bảo vệ đồ án, các GV khoa CNKTMT tràn đầy hi vọng và tin tưởng vào tương lai tốt đẹp của các em sau khi ra trường.