Tiếng Việt English

PHÂN HIỆU ĐẠI HỌC HUẾ TẠI QUẢNG TRỊ

HUE UNIVERSITY – QUANG TRI BRANCH

Tin tức

Lễ Công bố Cuộc thi Innovative Generation năm 2019

     Chiều ngày 19/02/2019, Phân hiệu Đại học Huế đã làm Lễ Công bố cuộc thi Innovative Generation (thế hệ sáng tạo) dành cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

     Cuộc thi có sự phối hợp của Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Quảng Trị, Quỹ phát triển cộng đồng (CDF). Tới dự có Ông Hoàng Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị và các đại diện các ban ngành, đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Trị: Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Hội doanh nhân, Hội Doanh nhân trẻ, Sở KHCN, Tỉnh đoàn, đại diện Quỹ đầu tư phát triển Cộng đồng (CDF), Tổ chức Plan tại Quảng Trị, lãnh đạo các trường Cao đẳng trên địa bàn và Ban Giám hiệu 19 trường THPT.

TS Trương Chí Hiếu – Giám đốc Phân hiệu – Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi phát biểu khai mạc

     Qua 2 năm là đơn vị đồng hành với Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Quảng Trị tổ chức cuộc thi Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh tỉnh Quảng Trị, lãnh đạo Phân hiệu Đại học Huế thấy được sự sáng tạo của các bạn học sinh, sinh viên trong tìm tòi, nghiên cứu khoa học, thấy được sự nhiệt huyết của thầy cô giáo trong việc truyền thụ, hướng dẫn cho các bạn học sinh, sinh viên. Tuy nhiên các cuộc thi trên địa bàn chỉ mới lựa chọn các ý tưởng để tham dự các kỳ thi cao hơn nhưng thiếu các nguồn lực hỗ trợ cho các tác giả phát triển sâu hơn ý tưởng. Với Cuộc thi lần này của Phân hiệu, thời gian tập huấn cho các học sinh, sinh viên về kỹ năng thuyết trình, phát triển ý tưởng sẽ nhiều hơn nhằm hoàn thiện đầy đủ hơn ý tưởng các HSSV đưa ra. Phân hiệu Đại học Huế sẽ tìm kiếm thêm nhiều nguồn tài trợ của các tổ chức, mạnh thường quân và kết nối các doanh nghiệp, các tổ chức cùng vào cuộc hỗ trợ, tài trợ cho những đề tài, ý tưởng có sản phẩm hữu ích, áp dụng có hiệu quả vào cuộc sống. Tại Lễ Công bố Cuộc thi, Phân hiệu Đại học Huế đã nhận được nguồn tài trợ ban đầu 34 triệu đồng từ Quỹ Cộng đồng toàn cầu (CDF), Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh và Hội doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Trị.

Ông Hoàng Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị (chính giữa) cùng Ban tổ chức Cuộc thi ấn nút Công bố Cuộc thi.

     Dự kiến cuối tháng 4/2019, Phân hiệu Đại học Huế sẽ tổ chức chung khảo và trao giải cho các đề tài ý tưởng sáng tạo tham gia Cuộc thi./.