Tiếng Việt English

PHÂN HIỆU ĐẠI HỌC HUẾ TẠI QUẢNG TRỊ

HUE UNIVERSITY – QUANG TRI CAMPUS

Tin tức

Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học của bộ môn Kỹ thuật Điện năm 2017

     Ngày 22/12/2017, Hội đồng khoa học Phân hiệu ĐHH tại Quảng Trị tổ chức nghiệm thu đề tài NCKH cấp Phân hiệu đối với ngành Kỹ thuật điện - điện tử. Trong buổi nghiệm thu gồm có 03 đề tài, trong đó có 01 đề tài sinh viên.

     Các đề tài đều đạt được các mục tiêu nghiên cứu, hướng đến các nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn, nghiên cứu về công nghệ vật liệu mới và có thể áp dụng cho giảng dạy chuyên ngành.

     Đề tài “Thiết kế, chế tạo bộ đếm kết hợp với cảm biến ứng dụng trong công nghiệp” của Ths. Huỳnh Thị Thùy Linh, đã kết hợp loại cảm biến thông minh và các họ vi xử lý đời mới arduino uno cùng chương trình điều khiển để giải quyết vấn đề đếm sản phẩm tự động, khắc phục các lỗi của vi xử lí trong dây chuyền sản xuất công nghiệp, đề tài mang tính ứng dụng trong thực tiễn, cũng là bài tập ứng dụng cho sinh viên ngành KTĐ - ĐT làm thực hành, nghiên cứu.

Sản phẩm đề tài nghiên cứu của Ths.Huỳnh Thị Thùy Linh

     “Nghiên cứu, mô phỏng mạch tương đương thay thế diode silicon với tiếp xúc p+-n được chiếu xạ bằng ion bismuth với năng lượng cao” của TS. Võ Quang Nhã. Đề tài trình bày cách xác định các hợp chất, độ dày lớp điện tích của vật liệu cũng như cách xác định mức năng lượng. Đề tài đã giải quyết vấn đề khuyết tật trong bức xạ silicon nhằm tạo ra các linh kiện điện tử có hiệu suất làm việc cao hơn cũng như nâng cao độ bền của chúng. Tác giả đã nghiên cứu thành công các tính năng mới của vật liệu bán dẫn góp phần phát triển mở rộng các hướng nghiên cứu mới cho ngành Công nghệ vật liệu mới, Vật lý bán dẫn và có thể áp dụng giảng dạy cho ngành KTĐ - ĐT. Đây là lĩnh vực nghiên cứu mạnh của TS. Võ Quang Nhã khi đang học tập và nghiên cứu tại Liên Bang Nga, có rất nhiều các tính năng mới của nhiều vật liệu bán dẫn đã được tác giả nghiên cứu thành công và được xuất bản thành sách ở nhà sách Lambert - Đức.

TS.Võ Quang Nhã trình bày đề tài

     “Nghiên cứu quá điện áp trong lưới điện trung áp và tính toán lựa chọn chống sét” của nhóm sinh viên lớp KTĐ - ĐT K5, K6 trình bày các vấn đề quá điện áp trong lưới điện trung áp từ đó xác định được lựa chọn chống sét để bảo vệ phần tử quan trọng trong lưới điện phân phối, đề tài giúp các em tiếp cận phương pháp nghiên cứu khoa học, đồng thời cho các em nghiên cứu sâu hơn các vấn đề trong lĩnh vực lưới điện.

Đại diện nhóm nghiên cứu đến từ sinh viên trình bày đề tài trước Hội đồng nghiệm thu

    Kết thúc buổi làm việc, hội đồng nghiệm thu nhận xét các đề tài đều đạt loại khá, các đề tài góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu khoa học cho cán bộ giảng viên và sinh viên ngành Kỹ thuật điện - điện tử./.

Bộ môn Kỹ thuật Điện