Tiếng Việt English

PHÂN HIỆU ĐẠI HỌC HUẾ TẠI QUẢNG TRỊ

HUE UNIVERSITY – QUANG TRI BRANCH

Nghiên cứu KH & Hợp tác quốc tế

Phân hiệu Đại học Huế nâng cao khả năng hợp tác Khoa học Công nghệ với địa phương

       Chiều ngày 28/5/2015, Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị đã có buổi làm việc với Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Quảng Trị và Viện Tài nguyên Môi trường Đại học Huế về tình hình hợp tác Khoa học Công nghệ thời gian tới.

       Tham dự buổi làm việc có ông Nguyễn Hữu Du – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Trị, PGS.TS Lê Văn Thăng - Viện trưởng Viện Tài nguyên Môi trường Đại học Huế, TS. Trần Mạnh Đạt – Giám đốc Phân hiệu Đại học Huế cùng lãnh đạo, trưởng phòng của các đơn vị.

Quang cảnh buổi làm việc

       Nội dung buổi làm việc bàn về khả năng hợp tác giữa 3 đơn vị trong thời gian tới, trong đó nhấn mạnh đến việc phối hợp, đặt hàng các đề tài nghiên cứu khoa học công nghệ về biến đổi khí hậu, nông nghiệp, lâm nghiệp, tài nguyên môi trường ...lựa chọn kết quả nghiên cứu có tính khả thi để đưa vào ứng dụng, chuyển giao, xây dựng mô hình, có sản phẩm cụ thể mang tính áp dụng và đem lại hiệu quả cao cho địa phương. Đây là lần gặp gỡ trực tiếp đầu tiên của 3 đơn vị, đánh dấu cho sự hợp tác khoa học công nghệ trong tương lai với hi vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều đề tài, sản phẩm khoa học của các nhóm nghiên cứu của Phân hiệu Đại học Huế và Viện tài nguyên Môi trường Đại học Huế thông qua đơn đặt hàng từ Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị, đưa nền khoa học và công nghệ của tỉnh ngày càng đi lên, đóng góp có hiệu quả cho sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Quảng Trị.