Tiếng Việt English

PHÂN HIỆU ĐẠI HỌC HUẾ TẠI QUẢNG TRỊ

HUE UNIVERSITY – QUANG TRI BRANCH

Cuộc thi INNOVATIVE GENERATION

Phân hiệu Đại học Huế tổ chức nhiều khóa tập huấn khởi nghiệp trong Cuộc thi Innovative Generation 2019

     Sau lễ Công bố Cuộc thi ngày 29/2/2019, Ban tổ chức Cuộc thi Innovative Generation 2019 đã nhận được 23 đề tài đăng ký tham gia. Để hỗ trợ các kỹ năng cần thiết nhất giúp cho các tác giả hoàn thiện các ý tưởng dự thi của mình, Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị đã tổ chức 02 đợt tập huấn kĩ năng khởi nghiệp cho giáo viên hướng dẫn và học sinh các trường THPT, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn với sự hỗ trợ của hai chuyên gia đến từ Học viện Khoa học Công nghệ và đổi mới sáng tạo, Hội truyền thông số Việt Nam, Hội Địa lý Quảng Trị.

Các chủ nhiệm đề tài trình bày các ý tưởng tại lớp tập huấn

     Nội dung các đợt tập huấn (diễn ra vào 17/3, ngày 23-24/3/2019) giúp các học viên nhận diện xu hướng thị trường, lựa chọn dự án khởi nghiệp, cơ hội để phát triển, xây dựng ý tưởng và thể hiện, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng phản biện, làm việc nhóm…

Các học viên chia thành các nhóm để cùng hoàn thiện ý tưởng.

     Là thành viên tham gia tích cực các buổi học, cô Trần Thị Lâm – giáo viên trường THPT Nguyễn Hữu Thận phấn khởi chia sẻ: “Đây là Cuộc thi rất ý nghĩa, chúng em đã học tập được rất nhiều kiến thức bổ ích từ lớp tập huấn khởi nghiệp. Với kiến thức được các chuyên gia hướng dẫn, cô và trò sẽ tiếp tục hoàn thiện hơn đề tài tham gia”. Tại buổi tập huấn, đại diện các dự án đã trình bày các ý tưởng và được các chuyên gia ghi hình, góp ý chỉnh sửa. Trên cơ sở kết quả chấm sơ khảo, các ý tưởng/dự án xuất sắc sẽ được chọn tham dự chung kết dự kiến tổ chức vào ngày 07 tháng 4.

Văn Huế