Tiếng Việt English

PHÂN HIỆU ĐẠI HỌC HUẾ TẠI QUẢNG TRỊ

HUE UNIVERSITY – QUANG TRI BRANCH

Tin tức

Sinh viên và cựu sinh viên Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị hướng về đồng bào vùng lũ

            Trong thời gian đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do mưa lũ, nhiều sinh viên, cựu sinh viên Phân hiệu Đại học Huế đã có nhiều hoạt động thiết thực, kịp thời chia sẻ với người dân.

            Trong số hàng ngàn sinh viên và cựu sinh viên Phân hiệu Đại học Huế hiện đang học tập và công tác trong cả nước, nhiều bạn đã tự đứng ra lập nhóm thiện nguyện, phát động quyên góp đồng bào miền trung. Trong những gương mặt nổi trội có bạn Dương Anh - cựu sinh viên Phân hiệu K30 đã huy động người dân tại địa phương và đồng nghiệp quyên góp lương thực, quần áo và trực tiếp dẫn các đoàn xe từ Hà Tĩnh vào Quảng Trị trao tặng quà cho người dân các huyện Cam Lộ, Hướng Hoá, Vĩnh Linh. Cựu sinh viên ngành Kỹ thuật Điện K5, em Võ Văn Đức hiện đang là kỹ sư điện cho một công ty tại Nhật Bản cho biết “trong thời gian đang bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19, nhiều kỹ sư và lao động tại Nhật cũng gặp rất nhiều khó khăn, nhưng qua theo dõi tình hình mưa lũ tại quê nhà, chúng em đã đứng ra tổ chức trận bóng đá giao hữu và quyên góp ủng hộ, số tiền quyên góp được xin được chuyển về cho Đoàn Thanh niên Phân hiệu Đại học Huế thay mặt chúng em có thêm phần quà, hỗ trợ kịp thời cho người dân”. Đồng hành với những cựu SV là sự nhiệt tình chung sức của rất nhiều các bạn SV góp sức đưa những phần nghĩa tình đến bà con vùng thiệt hại. Một trong những tân sinh viên mới nhập học tại Phân hiệu, em Trần Trung Đức – K12 Kỹ thuật Xây dựng, mặc dù gia đình nằm trong khu vực bị ảnh hưởng do mưa lũ nhưng vẫn xin được đóng góp kinh phí và tham gia đoàn cứu trợ.

            Những hành động kịp thời từ các bạn sinh viên và cựu sinh viên Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị đã thể hiện được phương châm đào tạo của đơn vị “ Sáng tạo - Hiện đại – Trách nhiệm với cộng đồng”, kịp thời cùng đơn vị chia sẻ khó khăn đối với người dân trong đợt lũ lụt lịch sử lần này./.

Văn Huế

Ảnh 1: Sinh viên Phân hiệu hỗ trợ anh chị cựu sinh viên vận chuyển, bốc hàng và trao quà cho người dân

Ảnh 2: Đội bóng của cựu sinh viên tại Nhật Bản gây quỹ ủng hộ đồng bào miền trung

Ảnh 3: Hàng trăm suất quà được cựu sinh viên Châu Anh vận chuyển từ Nghệ An hỗ trợ người dân các huyện Cam Lộ, Vĩnh Linh.