Tiếng Việt English

PHÂN HIỆU ĐẠI HỌC HUẾ TẠI QUẢNG TRỊ

HUE UNIVERSITY – QUANG TRI BRANCH

Tin tức

Talk show “Công nghệ kỹ thuật số để giám sát và đánh giá môi trường”

       Trong thời kỳ phát triển của công nghệ 4.0, khoa học kỹ thuật phát triển mạnh, công nghệ kỹ thuật số được áp dụng trong rất nhiều lĩnh vực, trong đó có môi trường.

        Để cho sinh viên chuyên ngành kỹ thuật có thêm những hiểu biết về những nghiên cứu mới trong chuyên ngành kỹ thuật tự động hóa và kỹ thuật môi trường, ngày 19/5/2022, Phân hiệu đã tổ chức talk show “Công nghệ kỹ thuật số để giám sát và đánh giá môi trường”. 

     

      Khách mời của buổi talk show là Phó giáo sư, Tiến sĩ CAO TUẤN VŨ - nhà khoa học tại Viện Nghiên cứu NILU và là giảng viên tại Đại học Tromson, Na Uy. Các lĩnh vực nghiên cứu hiện tại của thầy bao gồm vi điện tử và các công nghệ kỹ thuật số, các hệ thống tự quản cho các ứng dụng chăm sóc sức khỏe và môi trường.

       Các bạn sinh viên đã bị cuốn hút vào câu chuyện của diễn giả về lĩnh vực môi trường khi những áp dụng về kỹ thuật số, internet vạn vật, công nghệ cảm biến mới, dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo và những dự án có sự tham gia của cộng đồng dân cư được ứng dụng trong lĩnh vực này. Mỗi áp dụng đều được diễn giả đưa ra những ví dụ cụ thể, lôi cuốn, hấp dẫn người nghe.

       Các bạn sinh viên đã được giải đáp những thắc mắc để hiểu rõ hơn về công nghệ kỹ thuật số, về một số ứng dụng trong chủ đề của talk show, từ đó các bạn cái nhìn sâu sắc hơn về lĩnh vực mà mình đang theo học.

     Không chỉ nói chuyện về chuyên môn, diễn giả còn truyền cảm hứng và kinh nghiệm về học tập, nghiên cứu khoa học cho các bạn sinh viên. Để động viên, khuyến khích tin thần vượt khó, học tốt, đam mê nghiên cứu khoa học, Phó giáo sư, Tiến sĩ Cao Tuấn Vũ cũng đã có 5 suất học bổng dành tặng cho các bạn sinh viên của Phân hiệu.

Cúc Phương