Tham quan nhà máy điện mặt trời

Ngày 27 tháng 8 năm 2019, bộ môn Kỹ thuật Điện – Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị đã tổ chức đưa sinh viên ngành Kỹ thuật Điện đi tham quan, thực tập tại Nhà máy Điện mặt trời TTC Phong Điền.

Nhà máy Điện mặt trời TTC Phong Điền là Nhà máy Điện mặt trời có công suất 35MW đầu tiên được xây dựng tại Việt Nam. Nhà máy được lắp đặt 145560 tấm pin năng lượng mặt trời. Các tấm pin này sẽ hấp thụ bức xạ của ánh nắng mặt trời và chuyển đổi thành điện năng.

Các em sinh viên được đến tận nơi để xem các tấm pin mặt trời nối thành các string gom vào hộp đấu nối trước khi chuyển đến các Inverter và Trạm biến áp nối lưới điện 110kV. Chuyến tham quan, thực tập là cơ hội học tập tốt, trang bị kiến thức chuyên ngành thực tiễn cần thiết cho sinh viên, giúp các em không còn bỡ ngỡ với những thiết bị hiện đại đang được vận hành tại Việt Nam.

Sinh viên xem quy trình vận hành theo dõi tại Nhà điều khiển sử dụng hệ thống Scada.

Những câu hỏi của sinh viên được cán bộ hướng dẫn giải đáp chi tiết, nhiệt tình

Thùy Linh