Tiếng Việt English

PHÂN HIỆU ĐẠI HỌC HUẾ TẠI QUẢNG TRỊ

HUE UNIVERSITY – QUANG TRI BRANCH

Tin tức

Trao 20 suất học bổng “Ánh trăng rằm” cho sinh viên nghèo hiếu học

     Ngày 26/9, Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức trao học bổng “Ánh trăng rằm” lần thứ VI cho các sinh viên nghèo vượt khó hiếu học.

     

     Nhằm chia sẻ khó khăn và chắp cánh ước mơ cho những học sinh, sinh viên nghèo hiếu học trên quê hương Quảng Trị, động viên những nỗ lực vượt khó vươn lên đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện của các em, sáng ngày 26/9, Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức trao học bổng “Ánh trăng rằm” lần thứ VI cho 10 sinh viên Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng. Học bổng “Ánh trăng rằm” được Hòa thượng Thích Phước Toàn, Viện chủ chùa Vạn Đức, TP. Hồ Chí Minh sáng lập ra nhằm kêu gọi những tấm lòng hảo tâm khắp mọi miền Tổ quốc tài trợ.

     Nhà giáo Nguyễn Thị Hồng Vân - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị cho biết qua hơn 5 năm triển khai học bổng này đã để lại dấu ấn đậm nét trong lòng các em học sinh, sinh viên và phụ huynh nghèo. Mặc dù điều kiện địa lý xa xôi, khó khăn nhưng Hòa thượng Thích Phước Toàn luôn đồng hành với Hội Khuyến học tỉnh để chung tay góp sức giúp cho các em học sinh, sinh viên nghèo có thêm điều kiện học tập, kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn nhằm giúp các em sớm vượt qua khó khăn, nỗ lực phấn đấu nhiều hơn trong học tập.

BBT