Tiếng Việt English

PHÂN HIỆU ĐẠI HỌC HUẾ TẠI QUẢNG TRỊ

HUE UNIVERSITY – QUANG TRI BRANCH

Hoạt động đoàn - hội

Tuổi trẻ Phân hiệu Đại học Huế hăng hái tiếp sức mùa thi năm 2018

    Nhằm góp phần hỗ trợ những sĩ tử có một mùa thi đạt hiệu quả, đội sinh viên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” (TSMT) của Phân hiệu Đại học Huế (Phân hiệu) đã thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ ý nghĩa cho thí sinh.

     Ngay từ sớm, các tình nguyện viên của Phân hiệu gồm có hơn 30 thành viên đã túc trực đông đủ tại điểm thi trường THPT Lê Lợi để hỗ trợ thí sinh kiểm tra thủ tục, hướng dẫn sơ đồ phòng thi, cung cấp nước uống miễn phí, xe ôm miễn phí…cho thí sinh. Bên cạnh phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông Đông Hà trong việc hướng dẫn làn đường, phân luồng giao thông, hướng dẫn phụ huynh ngồi chờ đúng nơi quy định để tránh tắc đường. Kết thúc các buổi thi, các bạn trong đội tình nguyện lần lượt cung nước uống cho thí sinh. Nhiều tình nguyện viên còn nhường cả phần nước uống, ăn nhẹ của mình cho các bạn thí sinh. Đồng chí Trần Xuân Anh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị nhận xét“ Đội tình nguyện TSMT của Phân hiệu đã góp phần rất lớn vào thành công chung của chương trình TSMT tỉnh Quảng Trị năm nay”.

 

Phát nước uống miễn phí cho các thí sinh dự thi

     Trong suốt những ngày kỳ thi diễn ra, dù thời tiết không mấy thuận lợi nhưng các bạn tình nguyện viên vẫn hỗ trợ hết mình, không ngại nắng mưa, từ việc đưa đón thí sinh theo phân công, hướng dẫn các bạn tìm địa điểm ăn uống giá rẻ hợp vệ sinh, cho đến tư vấn, trao đổi kinh nghiệm giúp thí sinh tự tin khi dự thi,….Tất cả những hoạt động đã trở thành một việc làm ý nghĩa để có một mùa thi trọn vẹn. Sinh viên Hoàng Văn Hoan, lớp CNKT Môi trường K7 – một trong những tình nguyện viên năm nay, chia sẻ: “Đã từng là sĩ tử, vượt qua các kỳ thi nên em hiểu được những khó khăn mà các bạn gặp phải, vì thế năm nay có cơ hội em đã đăng kí tham gia đội TSMT của Phân hiệu với mong muốn chia sẻ và giúp đỡ cho các bạn thí sinh để các bạn an tâm và có một mùa thi đạt kết quả”.

Hướng dẫn, phân luồng giao thông tại điểm thi

Xe ôm miễn phí, đưa thí sinh về nhà lấy các giấy tờ cần thiết để kịp dự thi

Đội hình được chia thành các ca sáng, chiều trực hỗ trợ cho thí sinh

Đại diện BTV Đoàn Phân hiệu kiểm tra đột xuất và thăm động viên đội hình TSMT trưa 26/6

     Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2018 của đội thanh niên tình nguyện Phân hiệu đã khép lại nhưng dư âm của những hoạt động đầy ý nghĩa của tuổi trẻ Phân hiệu vẫn còn đọng mãi trong lòng của nhiều thí sinh và phụ huynh. Hoạt động “Tiếp sức mùa thi” của các bạn sinh viên Phân hiệu đã trở thành hoạt động thường niên, góp phần hỗ trợ, giúp đỡ nhiều thí sinh và người thân trong kỳ thi THPT Quốc gia, đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, hiệu quả. Cứ như thế, hành động đẹp của tuổi trẻ Phân hiệu ngày càng lan tỏa, nối tiếp nhau qua mỗi kỳ thi./.

Văn Huế