Tiếng Việt English

PHÂN HIỆU ĐẠI HỌC HUẾ TẠI QUẢNG TRỊ

HUE UNIVERSITY – QUANG TRI BRANCH

Khoa Kỹ thuật Xây dựng

Giới thiệu về Khoa Kỹ thuật xây dựng

GIỚI THIỆU KHOA KỸ THUẬT XÂY DỰNG

1. Giới thiệu chung:

Khoa Kỹ thuật Xây dựng tiền thân là Bộ môn Xây dựng dân dụng & công nghiệp được thành lập vào ngày 09 tháng 3 năm 2012 theo Quyết định số 445/QĐ-ĐHH-TCNS của Giám đốc Đại học Huế. Với sự lớn mạnh của Bộ môn, ngày 12 tháng 10 năm 2016, Giám đốc Đại học Huế đã ký quyết định số 1305/QĐ-ĐHH về việc thành lập Khoa Kỹ thuật Xây dựng thuộc Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị.

Khoa Kỹ thuật Xây dựng đảm nhận đào tạo chuyên ngành Kỹ thuật công trình xây dựng của Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị. Với đội ngũ cán bộ giảng dạy có năng lực chuyên môn, nhiệt huyết, phần lớn có trình độ Tiến sĩ, Thạc sĩ được đào tạo ở các trường uy tín trong và ngoài nước, Khoa Kỹ thuật Xây dựng luôn đi đầu trong các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học và ứng dụng vào thực tiễn. Đến nay, Khoa đã đào tạo được 2 khóa sinh viên tốt nghiệp ra trường ngành Kỹ thuật công trình xây dựng (với hơn 100 sinh viên). Những tân kỹ sư tốt nghiệp từ đây có mặt ở khắp mọi nơi trên toàn quốc, tham gia trực tiếp vào các dự án xây dựng lớn nhỏ trong lĩnh vực công trình dân dụng và công nghiệp, góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Trong bối cảnh nhu cầu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ngày càng cấp bách hiện nay, Khoa Kỹ thuật Xây dựng luôn ý thức được sứ mạng của mình, phấn đấu để phát triển trở thành đơn vị uy tín, có chất lượng đào tạo hàng đầu khu vực miền Trung, thu hút được ngày càng nhiều sinh viên theo học.

2. Đội ngũ cán bộ giảng viên:

Khoa Kỹ thuật Xây dựng có 13 cán bộ: 2 Tiến sĩ, 1 Nghiên cứu sinh, 10 Thạc sĩ có nhiều năm công tác trong lĩnh vực xây dựng, có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học.

STT

Giảng viên cơ hữu

Chuyên ngành sau đại học

Liên hệ

1

TS Hồ Sỹ Thái

Quản trị kinh doanh, Xây dựng cầu đường

thaiphanhieudaihochue@gmail.com

 

0912.699.555

2

NCS Hoàng Đức Anh Vũ

Kiến trúc

hoangducanhvu@gmail.com

0909.090.317

 

3

ThS. Phan Nghiêm Vũ

Quản lý xây dựng

vupn.phqt@gmail.com

0917.200.384

 

4

TS Hoàng Thị Sinh Hương

Địa chất công trình

sinhhuonghht@yahoo.com

0945.611.777

5

ThS. Lê Tuấn Vũ

Quản lý xây dựng, Quản lý dự án

letuanvubkdn@gmail.com

0903.517.123

6

ThS. Đoàn Thị Lan

Kiến trúc

archrtuelan8083@gmail.com

0942.599.357

7

ThS. Phạm Văn Lê Cường

Xây dựng dân dụng

phamvanlecuong@gmail.com

0907.598.593

8

ThS. Nguyễn Hải Đăng

Địa chất công trình

nguyen_hai_dang_007@gmail.com

0983.827.503

9

ThS. Nguyễn Thị Tuyết Mai

Xây dựng dân dụng

tuyetmai.phdhh@gmail.com

0912.263.487

10

ThS. Đoàn Hoàng Tài

Xây dựng dân dụng

hoangtaibkdn@gmail.com

0935.490.136

11

ThS. Tạ Quang Tài

Xây dựng dân dụng

tataix1c@gmail.com

0949.353.246

12

ThS. Thái Quang Minh

Vật liệu xây dựng

clapmidou@gmail.com

0906.455.789

13

ThS. Ngô Nữ Hà Ni

Quản lý xây dựng

hani.qt90@gmail.com

0979.556.065

 3. Mục tiêu

Mục tiêu chung: thông qua các hoạt động giáo dục đào tạo chất lượng cao, nghiên cứu khoa học – chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế trong môi trường sáng tạo và chuyên nghiệp sẽ tạo ra bước phát triển đáng kể về giá trị và đóng góp cho xã hội .

Mục tiêu cụ thể: đào tạo đội ngũ kỹ sư xây dựng dân dụng và công nghiệp với kiến thức chuyên sâu về thiết kế, thi công, có kỹ năng chuyên môn cao, có trình độ ngoại ngữ và các kỹ năng mềm phục vụ tốt cho công việc sau này. Sau khi tốt nghiệp, kỹ sư có khả năng thiết kế, tổ chức, giám sát, quản lý thi công và quản lý dự án các công trình dân dụng và công nghiệp, làm việc tại các cơ quan quản lý, viện nghiên cứu, trường học và công ty có liên quan đến ngành xây dựng.

4. Cơ sở vật chất:

Hiện Khoa đang quản lý và sử dụng phòng thí nghiệm chuyên ngành xây dựng với hệ thống trang thiết bị được đánh giá là hiện đại, tiên tiến bậc nhất miền Trung, nhập khẩu từ Mỹ, Anh, Nhật, Trung Quốc; đảm bảo 100%  nhu cầu cho các học phần thí nghiệm các chuyên ngành tại trường. Đây là yếu tố rất quan trọng, giúp sinh viên được thực hành nghề nghiệp trên công trình thực tế với hệ thống thiết bị thí nghiệm hiện đại, nhằm đáp ứng nhu cầu tác nghiệp sau này.

Không chỉ phục vụ hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học. Phòng thí nghiệm chuyên ngành còn phục vụ các hoạt động liên kết khác như chuyển giao khoa học công nghệ, thí nghiệm đánh giá và kiểm định công trình, bồi dưỡng và cấp chứng chỉ thí nghiệm cho các kỹ sư và cán bộ kỹ thuật trên địa bàn.

5. Hoạt động đào tạo:

Hệ chính quy:

-  Ngành Kỹ thuật công trình xây dựng.

Hệ sau đại học:

- Ngành Kỹ thuật xây dựng công trình ngầm.

- Ngành Quản lý xây dựng.

Chương trình sắp đào tạo:

- Ngành Kinh tế xây dựng

- Văn bằng 2: Ngành kỹ thuật công trình xây dựng.

- Liên thông đại học: Ngành Kỹ thuật công trình xây dựng

6. Hoạt động nghiên cứu khoa học:

Trong quá trình xây dựng và phát triển, Khoa Kỹ thuật Xây dựng luôn chú trọng công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Trong những năm gần đây, hoạt động nghiên cứu khoa học của Khoa ngày càng tăng về số lượng và chất lượng. Đã có rất nhiều đề tài, công trình nghiên cứu khoa học của các giảng viên đã được nghiệm thu, chuyển giao ứng dụng vào thực tiễn đạt hiệu quả cao, góp phần phục vụ sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Đến nay, Khoa Kỹ thuật Xây dựng đã thực hiện 1 đề tài cấp Đại học Huế, 10 đề tài cấp cơ sở Phân hiệu, 8 bài báo khoa học đã được công bố trên các tạp chí uy tín ở trong và ngoài nước.

Bên cạnh thực hiện các đề tài khoa học, cán bộ của Khoa còn tham gia hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học. Trung bình mỗi năm, Khoa có 2 đề tài nghiên cứu khoa học do sinh viên thực hiện. Ngoài ra, Khoa thường xuyên tổ chức các chuyên đề, hội thảo với sự tham gia của các nhà khoa học, chuyên gia về các lĩnh vực xây dựng, kiến trúc, quy hoạch, quản lý dự án và địa chất…

7. Hợp tác quốc tế:

Khoa Kỹ thuật Xây dựng đã mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế với các trường Đại học và các dự án nước ngoài như Ý, Hà Lan, Đan Mạch, Đức…, cụ thể:

- Phối hợp với Đại học Bách khoa Marche, Ancona, Italia để tham gia một số hội thảo, triển lãm do Đại học Bách khoa Marche tổ chức như: Hội thảo “Cơ sở dữ liệu kiến trúc di sản vùng miền” tại Đại học Bách khoa Marche, Ancona, Italia trong thời gian 1 tháng (10/2012 – 11/2012); Triển lãm “Các nghiên cứu về tháp Chăm ở miền Trung” tại Bảo tàng Lịch sử cách mạng tỉnh Thừa Thiên Huế ngày 15/4/2013; Hội thảo “Kí ức tái xây dựng Quảng Trị: một hình ảnh mới cho thành phố” tại Thành Cổ Quảng Trị từ ngày 16/4/2013 đến 19/4/2013…

- Cử cán bộ tham gia một số dự án nước ngoài như các dự án của tổ chức Plan; dự án của Ý đầu tư xây dựng trung tâm nuôi dưỡng bán trú, phục hồi chức năng, dạy nghề cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Quảng Trị; tập huấn kỹ năng do các giảng viên Đại học Hawai tại Manoa, Mỹ thực hiện … 

8. Thông tin liên hệ:

Khoa Kỹ thuật Xây dựng - Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị.

Văn phòng: Tầng 2 , nhà Hiệu bộ, Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị.

Địa chỉ: Đường Điện Biên Phủ, TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị

 

    

 

Bảo vệ đồ án tốt nghiệp ngành Kỹ thuật công trình xây dựng các khóa K2, K3

 

 

Hội thảo chuyên đề định kỳ hàng thángcủa Khoa Kỹ thuật Xây dựng  Giảng viên, sinh viên của Khoa tham dự “Triển lãm đền tháp Chămpa”

 

 

 

 Sinh viên ngành Kỹ thuật công trình Xây dựng nhận bằng tốt nghiệp

 

Mời chuyên gia KTS.Nguyễn Trọng Thụy giới thiệu chuyên đề “Xu hướng thiết kế Parametric Design”

 

 Giao lưu bóng đá giữa cán bộ giảng viên và sinh viên Khoa Kỹ thuật xây dựng