Tiếng Việt English

PHÂN HIỆU ĐẠI HỌC HUẾ TẠI QUẢNG TRỊ

HUE UNIVERSITY – QUANG TRI BRANCH

Tư vấn học tập

Tập huấn kỹ năng chuẩn bị hồ sơ và tìm việc làm cho sinh viên năm 2016

Nhằm trang bị cho sinh viên sắp tốt nghiệp những kiến thức, kinh nghiệm, thông tin cần thiết về việc làm và kỹ năng tìm việc, giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có thể tìm được công việc ổn định, phù hợp. Ngày 28/5/2016, Phân hiệu ĐHH tại Quảng Trị đã phối hợp cùng với Trung tâm tư vấn và Giới thiệu việc làm sinh viên - Đại học Huế tổ chức buổi tập huấn kỹ năng chuẩn bị hồ sơ và tìm kiếm việc làm cho sinh viên tại Phân hiệu.

Tham dự Buổi tập huấn có ThS. Nguyễn Duy Thông - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Thừa Thiên Huế; Ths. Lưu Mạnh Cường - P. Giám đốc Trung tâm TV & GTVLSV - Đại học Huế; TS. Trương Chí Hiếu – Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Phân hiệu ĐHH tại Quảng Trị, cùng các giảng viên và gần 100 sinh viên các lớp hệ chính quy từ năm thứ 3 trở lên tham dự buổi tập huấn.

Trong thời buổi kinh tế thị trường hiện nay, để có thể tìm được một công việc tốt, các bạn sinh viên sẽ phải trải qua những cuộc phỏng vấn đầy thử thách của nhà tuyển dụng. Một cuộc phỏng vấn xin việc thành công là tổng hòa của rất nhiều yếu tố, từ hình thức đến nội dung. Tại buổi tư vấn, các bạn sinh viên được các chuyên gia tư vấn, chia sẻ những kinh nghiệm xin việc bổ ích, từ cách sử dụng trang phục đi phỏng vấn đến cách sắp xếp hồ sơ và đặc biệt là chuẩn bị tâm lý như thế nào khi đối diện với nhà tuyển dụng. Ban tổ chức cũng đã cung cấp các thông tin về việc làm trong tỉnh cho sinh viên sắp tốt nghiệp, các cơ hội việc làm bán thời gian để các em trau dồi thêm kỹ năng, dần tự khẳng định mình.

 

Sau những năm tháng miệt mài trên băng ghế nhà trường, tích luỹ kiến thức chuyên ngành cùng tấm bằng tốt nghiệp để bắt đầu một cuộc sống mới, với những khóa tập huấn như vậy sẽ giúp các bạn sinh viên tự tin hơn khi tìm một công việc phù hợp với năng lực và chuyên môn.