Tiếng Việt English

PHÂN HIỆU ĐẠI HỌC HUẾ TẠI QUẢNG TRỊ

HUE UNIVERSITY – QUANG TRI BRANCH

Việc làm sau khi ra trường

Việc làm sau khi ra trường của Sinh viên ngành Kỹ thuật điện

       Tầm quan trọng của ngành Điện – Điện tử Ngành Điện – Điện tử là ngành kỹ thuật mũi nhọn đối với nền kinh tế, Điện – điện tử luôn hiện diện trong đời sống của chúng ta, cả trong sinh hoạt, trong sản xuất, trong lĩnh vực văn hóa, giải trí, đến các vấn đề chính trị hay lĩnh vực y học,….

 Xã hội càng phát triển, nhu cầu cuộc sống càng lớn, mọi thiết bị máy móc đòi hỏi gọn, nhẹ, tinh vi và thông minh hơn. Vì vậy, nhóm ngành Kỹ thuật điện - điện tử ngày càng đóng vai trò quan trọng trong sản xuất và đời sống và việc đào tạo nguồn nhân lực cho việc thiết kế, vận hành, quản lý đối với nhóm ngành này là nhiệm vụ rất quan trọng đối với sự phát triển của Phân hiệu.

Sinh viên ngành Kỹ thuật điện – điện tử sau khi tốt nghiệp dễ dàng tìm kiếm cho mình một việc làm phù hợp với mức thu nhập ổn định bởi tính ứng dụng trong lĩnh vực Điện – điện tử rất lớn.

Sinh viên ngành Điện – điện tử ra trường làm công việc gì và ở đâu?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật điện, điện tử có thể đảm nhận các vị trí như: chuyên viên kỹ thuật hoặc tư vấn thiết kế, vận hành, bảo trì mạng lưới điện tai các công ty điện lực, nhà máy điện, trạm biến áp, xí nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất, các khu dân cư, các tòa nhà, cao ốc văn phòng…; nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm, các đơn vị sản xuất công nghiệp tự động hóa và điện tử hóa cao; các cơ sở sản xuất kinh doanh Điện – điện tử, làm việc cho Tổng công ty Bưu chính viễn thông, Tổng cục điện tử Việt Nam và các công ty trực thuộc nước ngoài; hoặc có thể tiếp tục học tập, nghiên cứu ở bậc học cao học và nghiên cứu sinh để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử và có thể tham gia giảng dạy tai các trường đại học, cao đẳng,...

Học Kỹ thuật Điện – Điện tử tại Phân hiệu Đại học Huế

Sinh viên ngành Kỹ thuật điện - điện tử tại Phân hiệu sẽ được đào tạo về thiết kế, xây dựng, khai thác, vận hành, sử dụng, lắp đặt, sữa chữa, bão dưỡng, quản lý, nghiên cứu phát triển các hệ thống truyền tải, phân phối, cung cấp điện; các khí cụ điện; điện tử; hệ thống truyền động điện; hệ thống chiếu sáng; nghiên cứu phát triển hệ thống điện gió; hệ thống điện mặt trời và nắm vững các giải pháp tiết kiệm năng lượng,…

Sinh viên được thực hành các môn học chuyên ngành với hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại, tham quan thực tế tại các cơ sở sản xuất điện và các doanh nghiệp lớn làm hành trang cho công việc sau khi ra trường.

Học tại Phân hiệu Đại học Huế sinh viên được đào tạo các kĩ năng mềm, giao tiếp tiếng Anh do các thầy cô của trường và các giảng viên nước ngoài đến từ Hawaii, Đức, Mỹ,…trực tiếp giảng dạy.

Sinh viên tại Phân hiệu tùy thích tham gia các Câu lạc bộ Tiếng Anh, CLB Musical, CLB võ thuật và CLB cờ vua, cờ tướng,…để có thể phát triển tư duy và sở trường của mình.

Tóm lại, Ngành KTĐ - ĐT chưa bao giờ là ngành học cũ. Nhu cầu nhân lực ngành điện đối với các thành phố, khu vực, miền trong nước ta không nhỏ. Bên cạnh những kiến thức học được trên ghế nhà trường đòi hỏi người học cần tính kiên nhẫn, tự học hỏi và tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp cho riêng mình để có được vị trí xứng tầm là rất quan trọng.