Tin tức - Sự kiện

Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị làm việc với Giám đốc quốc gia PUM - Việt Nam
14-10-2024 18:16
Ngày 14/10/2024, trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị, ông Sven Dekker, Giám đốc quốc gia PUM - Việt Nam làm việc với Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị. TS. Phạm Thế Kiên, Giám đốc Phân hiệu Đại học Huế - Chủ trì buổi làm việc cùng với sự tham dự của Phó Giám đốc, lãnh đạo các phòng, khoa, bộ môn thuộc Phân hiệu.

TS. Phạm Thế Kiên Giám, Giám đốc Phân hiệu Đại học Huế chia sẻ về các nội dung hợp tác với PUM trong thời gian tới

PUM (Programma Uitzending Managers), do Hiệp hội Giới chủ và Công nghiệp Hà Lan thành lập năm 1978, là tổ chức phi lợi nhuận chuyên hỗ trợ, cung cấp chuyên gia, tư vấn không thu phí.  PUM gồm hơn 3200 chuyên gia Hà Lan, 1700 tình nguyện viên tại 150 cơ quan đại diện ở hơn 30 nước.

Trụ sở PUM đặt tại The Hague với 50 biên chế và 80 tình nguyện viên điều hành toàn bộ hoạt động của PUM trên thế giới. Từ năm 1978 đến nay, PUM đã hỗ trợ hơn 40,000 công ty trên khắp thế giới.  Hằng năm, PUM chia sẻ tri thức và kinh nghiệm trong 45 lĩnh vực khác nhau với 1600 doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), các tổ chức giáo dục, dạy nghề của các nước đang phát triển.

Nội dung hỗ trợ và mục tiêu của PUM bắt nguồn từ 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc và các ưu tiên hợp tác chính thức của Hà Lan. Vì thế, PUM được Chính phủ Hà Lan hỗ trợ tài chính nhằm giúp thúc đẩy tinh thần kinh doanh và tăng trưởng kinh tế bền vững ở các nước đang phát triển và thị trường mới nổi. Hoạt động của PUM tập trung vào một số ngành kinh tế chính như: An ninh lương thực (nông nghiệp & trồng trọt, chăn nuôi gia súc, ong, cá, thức ăn & thức uống); Y tế & môi trường (chăm sóc sức khỏe, năng lượng, nước, rác thải, môi trường/CSR); Công nghiệp và thương mại (hóa chất & nguyên vật liệu tổng hợp, dệt và da, xây dựng & công trình, công nghiệp kim loại); Dịch vụ (du lịch & khách sạn, giáo dục & đào tạo dạy nghề, tư vấn doanh nghiệp).

Ông Sven Dekker, Giám đốc quốc gia PUM - Việt Nam lắng nghe các chia sẻ từ đại diện lãnh đạo của Phân hiệu Đại học Huế

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị và Ông Sven Dekker  đã trao đổi về một số nội dung liên quan các nội dung PUM có thể hỗ trợ cho Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị gồm xây dựng chương trình vườn ươm khởi nghiệp, xây dựng chương trình giáo dục hướng nghiệp và xây dựng, phát triển các chương trình đào tạo đại học. TS. Phạm Thế Kiên, Giám đốc Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị và Ông Sven Dekker, Giám đốc quốc gia PUM - Việt Nam thống nhất các nội dung trao đổi, sẽ trình Giám đốc Đại học Huế, Lãnh đạo PUM xem xét để ký biên bản ghi nhớ giữa hai đơn vị. Lãnh đạo hai bên đều mong muốn trong thời gian tới, Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị và PUM có nhiều hoạt động ý nghĩa, hỗ trợ cho sự phát triển giáo dục và đào tạo tại tỉnh Quảng Trị và các khu vực lân cận.

TS. Phạm Thế Kiên Giám, Giám đốc Phân hiệu Đại học Huế tặng quà lưu niệm cho ông Sven Dekker, Giám đốc quốc gia PUM - Việt Nam

Lãnh đạo và cán bộ quản lý Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị chụp ảnh lưu niệm cùng ông Sven Dekker, Giám đốc quốc gia PUM - Việt Nam

Ông Sven Dekker, Giám đốc quốc gia PUM - Việt Nam tham quan Ký túc xá Phân hiệu Đại học Huế

Ông Sven Dekker, Giám đốc quốc gia PUM - Việt Nam tham quan khu hành chính và giảng đường của Phân hiệu

Sau buổi làm việc, TS. Phạm Thế Kiên, Giám đốc Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị đã mời Ông Sven Dekker, Giám đốc quốc gia PUM - Việt Nam đến tham quan khu Ký túc xá, toà nhà hành chính và khu giảng đường của đơn vị.